Event & Activity
เที่ยวตรอกอร่อย เดินซอยสุดชิค
เที่ยวตรอกอร่อย เดินซอยสุดชิค
 • 22 Jul 2019 - 04 Aug 2019
 • เที่ยวตรอกอร่อยเดินซอยสุดชิคที่ซีคอน บางแค

   

  "ซีคอน บางแคจัดงาน เที่ยวตรอกอร่อย...เดินซอยสุดชิค ชวนย่ำเท้าตามรอยถิ่นที่อยู่ไปในตรอกซอกซอยย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ชื่นชมบรรยากาศเก่าแต่เก๋าของสิ่งปลูกสร้างตึกรามบ้านช่องที่มีอายุนับร้อยปี ซึ่งได้ถูกนำมาแต่งเติมด้วยศิลปะ เพิ่มเสน่ห์แห่งสีสันให้ดูมีชีวิตชีวาเข้ากับยุคสมัยอย่างลงตัว จนกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่นนักสำรวจที่แสวงหาที่เที่ยวเก๋ไก๋ ตามไลฟ์สไตล์สุดชิค ได้เดินเล่นถ่ายรูปไปตามถนนสายอาร์ทต่างๆ ตระเวนชิมเมนูเด็ดจากร้านดังเจ้าเก่า และร้านอาหารเปิดใหม่มากมาย รวมถึงร้านคาเฟ่เจ๋งๆให้ได้นั่งพักชิลๆทานของว่างอีกด้วย โดยได้เนรมิตบรรยากาศของตรอกในแต่ละย่านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป รวมไว้ 6 แห่ง ได้แก่ ตรอกกัปตันบุช ถนนเจริญกรุง, ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก (ตลาดน้อย), ตรอกท่าเตียน, ตรอกโรงไหม ถนนพระอาทิตย์, ตรอกนางเลิ้ง และตรอกวังหลัง เพลิดเพลินกับมุมถ่ายภาพเก๋ๆที่ใครเห็นปุ๊บรู้ทันทีว่าอยู่ตรอกไหน ลองลิ้มชิมเมนูอร่อยเด็ดจากร้านต้นตำรับ และช้อปของดีตามตรอกซอกซอยกว่า 70 ร้านค้า ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม 4 สิงหาคม 2562 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

              นายชัยวศุตม์ เตชภัทร์อังกูร ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค  ถนนเพชรเกษม เปิดเผยว่า  เที่ยวตรอกอร่อย...เดินซอยสุดชิค จัดขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้าและประชาชนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวแบบฮิปๆ เดินเล่นตามรอยไปยังย่านเก่าแก่ของเมืองกรุง ดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องถนนอาคารบ้านเรือนในชุมชนตรอกชื่อดังอายุนับร้อยปี ที่ปัจจุบันได้ถูกรีโนเวทตกแต่งให้มีความโด่ดเด่นมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละย่าน  จนได้รับความนิยมของเหล่าวัยรุ่นนักสำรวจที่ไม่พลาดที่จะไปเดินเล่นถ่ายรูปสุดชิค ในย่านต่างๆ ชมงานตามถนนสายอาร์ท ชิมเมนูอร่อยจากร้านดังเจ้าเก่า และร้านอาหารเปิดใหม่มากมาย รวมถึงร้านคาเฟ่เจ๋งๆให้ได้นั่งพักผ่อนทานของว่างรองท้องอีกด้วย โดยได้จำลองบรรยากาศของตรอกชื่อดังต่างๆ ไว้ภายในงาน พร้อมเนรมิตมุมถ่ายภาพสุดเก๋ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเห็นปุ๊บรู้ทันทีว่าอยู่ที่ตรอกไหน ให้คุณได้แชะโชว์รวม 6 แห่งด้วยกัน  

  เริ่มที่ ตรอกกัปตันบุช ถนนเจริญกรุง โลเคชั่นนี้ที่คนชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด ! เพราะเต็มไปด้วยงานกราฟิตี้เท่ ๆ บนกำแพงเก่า และการตกแต่งอาคารเก่าให้กลายมาเป็นร้านอาหารสุดชิค ปัจจุบันตรอกกัปตันบุชมีชื่อเป็นทางการว่า ซอยเจริญกรุง 30  ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก (ตลาดน้อย)“ตลาดน้อย ย่านการค้าเก่าแก่ของคนจีนที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ มีศาลเจ้าเก่าแก่ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณที่มีสระว่ายน้ำตั้งอยู่กลางบ้านเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ชื่อว่า บ้านโซวเฮ่งไถ่ ปัจจุบันเปิดให้เข้าไปนั่งจิบกาแฟ ชมความงามแบบคลาสสิกของสถานที่แห่งนี้ได้อีกด้วย พลาดไม่ได้กับมุมถ่ายภาพสุดเก๋ในสระว่ายน้ำจำลองที่ว่ายไม่ได้แต่เดินได้ในตรอกนี้ ตรอกท่าเตียน ย่านกรุงเก่าฝั่งพระนครทำเลทองของกรุงรัตนโกสินทร์  อายุยาวนานกว่า 300 ปี  ที่หลายคนต้องคุ้นตากับเอกลักษณ์ของตึกสองชั้นสีเหลืองสดใสสไตล์โคโลเนียลที่เต็มไปด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิกของชุมชนเก่าที่ยังมีวิถีชีวิตของตัวเอง  ตรอกโรงไหม ถนนพระอาทิตย์ ใครที่ชอบบรรยากาศชิลๆ ติสต์ๆ ต้องมานี่เลย เดินเล่นที่ สวนสันติชัยปราการ สวนสาธารณะซึ่งอยู่บริเวณโดยรอบป้อมพระสุเมรุ  ย่านพระอาทิตย์ยังขึ้นชื่อเรื่องช้อปของดี ราคาประหยัด ของมือสอง มือหนึ่งจากต่างประเทศตามตรอกซอกซอยมากมาย และยังเป็นแหล่งรวมของอร่อยให้ได้ตระเวนกินได้ทั้งวัน มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้มาเยือนย่านเก่าแห่งนี้  ตรอกนางเลิ้ง เป็นย่านรวมเมนูเด็ดที่นักชิมต้องมาปักหมุดเช็คอินความอร่อยที่นี้เลย นอกจากนี้ยังมีตึกเก่าโบราณและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และสุดท้าย ตรอกวังหลัง ปัจจุบันตลาดนี้เป็นที่รู้จักดี  ของคนวัยทำงาน นักศึกษา นักเรียน เพราะมีทั้งของอร่อย และสินค้าทันสมัย กับสินค้ามือสองให้เลือกซื้อมากมาย

              เพลิดเพลินกับการเดินสำรวจตรอกซอกซอยย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯกันแล้ว ก็พลาดไม่ได้ที่ต้องลองลิ้มเมนูเด็ดจากร้านต้นตำรับที่ได้นำมารวมไว้ในงานช้อปชิ้มจุใจกว่า 70 ร้านค้า เคล้าคลอด้วยดนตรีสดสบายสไตล์คน cool ทุกวันตลอดงาน นอกจากนี้ ซีคอน บางแค เชิญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัขจรจัดตามตรอกเพื่อมอบให้กับสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย

  เที่ยวแบบฮิปๆ ตามตรอกซอกซอยในย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ครบจบที่เดียว ในงาน เที่ยวตรอกอร่อย...เดินซอยสุดชิค ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม 4 สิงหาคม 2562 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

   

   

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777

  หรือ www.seaconbangkae.com,

  www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage,

  Instagram : seaconbangkae_shopping,

  Line : @seaconbangkae 


  ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆ ก่อนใครที่