Event & Activity
“Street of Penang” สัมผัสเสน่ห์เมืองอาร์ตสุดฮิป
“Street of Penang” สัมผัสเสน่ห์เมืองอาร์ตสุดฮิป
 •    ซีคอน บางแค จัดงาน “Street of Penang”

  สัมผัสเสน่ห์เมืองอาร์ตสุดฮิป

  วันที่ 9 - 18 ก.พ. 61

  ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

            “ ซีคอน  บางแค จัดงาน “ Street of Penang ” ประเทศมาเลเซีย  ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่ง 

  ปีนัง ”  เมืองสตรีทอาร์ตสุดฮิป   จำลอง   5   สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในบรรยากาศสมจริง   มาไว้ที่

  ซีคอน บางแค ให้คุณได้เสพศิลป์ กิน เที่ยว ครบในที่เดียว  ระหว่าง วันที่ 9 - 18 ก.พ.61 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

   

  นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ผู้บริหาร  ซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดงาน “Street of Penang”ระหว่างวันที่ 9 - 18 ก.พ. 61 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค เพื่อเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า และประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ได้มีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์ที่ผสมผสานความหลากหลายทางวัฒนธรรมเชื้อชาติ ศาสนา และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของปีนัง ไข่มุกแห่งตะวันออก โดยได้จำลอง 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในบรรยากาศสมจริง มาไว้กลางศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ให้ได้เสพศิลป์ กิน เที่ยว ครบในที่เดียว โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวมาเลเซีย ประจำประเทศไทย

   

   เริ่มจาก สำนักงานมรดกโลกแห่งเมืองจอร์จทาวน์ (George Town World Heritage Incorporated)ที่สร้างความสะดุดตาไม่น้อย ด้วยลักษณะอาคารรูปทรงเก่าแก่ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปตุกีสอันมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2009 ให้บรรยากาศความเป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ยิ่งนัก  คฤหาสน์สีน้ำเงิน (Blue Mansion) หรือ Cheong Fatt Tze Mansion ฤหาสน์สไตล์เปอรานากัน ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1880 โดยช่างฝีมือชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งได้รับรางวัล Most Excellent Heritage Conservation Award (Asia-Pacific) จากองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 2000 และได้รับการคัดเลือกติดอันดับ One of 10 Greatest Mansions in the World ในปี ค.ศ. 2011

   

  นอกจากความสวยสดงดงามของอาคารบ้านเรือน อีกสิ่งที่น่าสนใจ และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนเมืองปีนัง คือ ภาพศิลปะบนกำแพง (StreetArts) ซึ่งจัดแสดงให้ชมกันราวกับเป็น Open Gallery                  ในลักษณะ Interactive Painting คือ ภาพวาดที่ดึงเอาสิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้นเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในผลงาน           โดยแฝงไปด้วยเรื่องราวสะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนเมืองจอร์จทาวน์ ซ่อนตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยต่างๆ ให้เราได้เข้าไปตามหา เพื่อเก็บภาพถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน นับได้ว่าหากใครพลาดถ่ายรูปกับภาพศิลปะเหล่านี้ ถือว่ามาไม่ถึงปีนัง

   

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ยังสามารถศึกษา และเรียนรู้วิวัฒนาการของกล้องถ่ายภาพที่                      The Camera Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมกล้องเก่า หาชมยาก และมีราคาแพง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันรวบรวมไว้ กว่า 40 รุ่น อาทิ Nikon FE (1978) กล้องที่สร้างชื่อให้กับทางNikon, Mamiyaflex C220 (1970)     กล้องสะท้อนแสงแบบคู่,  Polaroid Land Camera Automatic (1967) กล้องโพลารอยด์วินเทจที่นิยมมากในยุค 70, Polaroid macro 5 slr (1996)กล้องโพลารอยด์ที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพทางการแพทย์,The Mamiyaflex C2 (1958) กล้อง TLRสะท้อนแสงคู่แบบมืออาชีพ SPECTRA SYSTEM (1986), Polaroid pronto 600 (1980), Mamiya (1975), Meisupii (1951), Kodak Instamatic camera 155X (1971) ฯลฯ

  เอาใจชาวฮิปสเตอร์กับ Bricklin Café’ & Bar ร้านกาแฟสุดเท่ห์ในปีนังกับสไตล์การตกแต่งที่ผสมผสานความเก่าของเมือง และความดิบอาร์ตไว้อย่างลงตัว พร้อมให้ได้ลิ้มลองทั้งรสชาติเด็ดๆ ของกาแฟ อาหาร และ           เบเกอรี่ รวมทั้งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศการแสดงวงดนตรีสด จากวง Blue Chip และการแสดงเปิดหมวก ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครได้ที่นี่ 

   

  ทั้งนี้ พิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 เวลา 16.00 น. โดยได้เรียนเชิญ ดาโต๊ะ จอจี้ ซามูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน  

   

  สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองอาร์ตสุดฮิปที่จะทำให้คุณหลงรักเมืองปีนัง ในงาน “Street of Penang” ระหว่าง 9 18 ก.พ. 61 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

   

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 454-7777

  Website    : www.seaconbangkae.com,

  Facebook :www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage,

  Instagram : seaconbangkae_shopping,

  Line          : @seaconbangkae